17/11/2018

Chocolate có khiến bạn tăng cân như vẫn lầm tưởng?

Chocolate (hay tiếng việt mình còn gọi là Sô cô la, Socola,…) là món khoái khẩu của phần đông chị em phụ nữ. Mặc dù có những e ngại rằng việc ăn chocolate quá nhiều sẽ khiến chị em tăng cân nhưng khoa học đã chứng minh rằng việc ăn chocolate đúng cách sẽ không chỉ giúp chúng ta đẹp hơn mà còn giúp hạn chế nhiều loại bệnh.

Bí mật ẩn sau một thanh socola ngon lành là gì?

Thực chất socola với thành phần chính là bột cacao (được chế biến từ hạt cây cacao) kết hợp một số chất điều vị, chất ngọt giúp socola trở thành một trong những đồ ngọt có sức hấp dẫn nhất với chị em phụ nữ. Vì mùi vị của bột cacao không hề ngon và ngọt mà có phần đắng, chát nên  việc kết hợp bột cacao với chất ngọt giúp chúng ta dễ dàng ăn hơn.

Ăn táo

Giúp bạn có trái tim khoẻ mạnh hơn

Một cuộc nghiên cứu trên diện rộng của các nhà khoa học Đức đã cho thấy tác dụng của việc sử dụng socola trong thời gian dài là hạ đường huyết và giảm nguy cơ bị các cơn đau tim lên tới 39%. Như vậy dùng socola đúng cách sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị các cơn đau tim và giúp bạn có một trái tim khoẻ mạnh.

Giảm cân với socola

Nghiên cứu của đại học Copenhagen chỉ ra socola đen (hàm lượng cacao lớn) sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và ít có cảm giác thèm ăn những đồ ăn chứa nhiều đường, mỡ, …(vốn đã rất hại cho sức khoẻ mà còn khiến bạn tăng cân vùn vụt). Nhờ vậy mà nếu chúng mình ăn loại socola phù hợp (ít dường, ít ngọt, đắng hơn một chút) kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì việc tăng cân sẽ chỉ là giấc mơ mà thôi nhé.

Tạm biệt stress

Nếu bạn đã và đang là fan của những bộ phim tình cảm “sướt mướt” thì chắc bạn cũng không lạ với cảnh nam/nữ chính của phim thất tình là lại ăn rất nhiều socola. Ngoài việc là một món ngon và khiến bạn thèm mãi thì socola còn có tác dụng giúp giảm stress nữa đó. Nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ đưa ra kết quả khi một người ăn 40gram socola đen một ngày trong vòng hai tuần thì lượng hooc mon gây ra stress giảm đi hẳn.

Ăn táo

Như vậy nguyên tắc để ăn socola mang lại tác dụng tốt nhất đó là ăn loại dark chocolate (>=70% cacao)

Loại này có chứa nhiều cacao hơn nên tác dụng của cacao sẽ nhiều hơn và ít ngọt hơn. Nguyên nhân gây tăng cân chủ yếu là do đường, sữa ở trong socola nên chỉ cần hàm lượng đường giảm đi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức một thanh socola rồi.

Valentine này bạn chọn loại chocolate nào cho người thương của mình?

Mùa valentine này bạn đã chuẩn bị gì cho người thương của mình? Nếu chuẩn bị chocolate thì đừng quên đọc thành phần ghi trên thanh chocolate nhé. Thêm một tip nữa là nên lựa chọn mua socola ở những nơi lớn như siêu thị để tránh hàng giả, hàng nhái và xem kĩ hạn sử dụng trên từng thanh.

Chắc bạn không muốn “người thương” phải vào viện vì ngộ độc socola đâu nhỉ?

Lucy

Nguồn:

  1. http://www.womenshealthmag.com/health/benefits-of-chocolate?page=0
  2. http://www.webmd.com/diet/features/health-by-chocolate

Bài viết gợi ý

Ăn khỏe để sống vui (Phần hai)

Tiếp theo bài viết “Ăn khỏe để sống vui – phần một”, kỳ này Ăn …

Nước chanh – thức uống nhanh nên có vào mỗi sáng

Hãy thử tưởng tượng sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn được đánh thức …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *