17/11/2018

Sex ngày đèn đỏ: Có gì phải ngại ?

Một ngày đầu năm lớp 7, bạn xấu hổ vì có vệt đỏ dính trên chiếc váy đồng phục đi học. Kể từ đó, bạn biết về chuyện “đến tháng” và luôn thấy ngại ngùng vì điều đó. Chúng ta đang sống trong một xã hội khi một người vô tình làm bẩn chiếc áo dài trắng vì lí do tế nhị có khi còn nổi tiếng hơn cô hotgirl trong trường. Mọi bé gái đều được dạy đây là chuyện tế nhị, phải giấu nhẹm đi.

Thế nhưng có một điều mà bạn không hề biết, đó là người yêu bạn rất thích ý tưởng làm tình vào ngày này. Liệu đây có phải là một kết luận vội vàng ? Không hề! Theo khảo sát của tạp chí đàn ông MensHealth.com, 75% đàn ông muốn trải nghiệm cảm giác này với 54% trong số đó muốn cùng bạn gái lâu năm hoặc vợ trải qua điều đó.

Có thể bạn sẽ nghĩ “Eo ôi, bẩn lắm”, “Chẳng được lợi ích gì, đợi sạch sẽ rồi hẵng tính” hay “Có an toàn không?”. Hãy nghe khoa học gì để bạn yên tâm nhé!

Bác sĩ bảo rằng: cứ thoải mái đi

“Quan hệ trong kỳ kinh hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho cả 2 người.” Tara Ford, y sĩ tại Trung tâm Y tế cho Nữ giới tại Purchase, New York cho biết. “Nếu bạn thấy thoải mái và muốn thử, cứ tự nhiên đi.”

Cơ thể bạn bảo rằng: đây là thời điểm phù hợp

“Yêu” trong thời gian này có thể khiến một số người cảm thấy phân tâm và lo lắng. Tuy nhiên về mặt sinh học, đây lại là thời điểm rất phù hợp để tận hưởng. Theo bác sĩ Sara Gottfried, tác giả cuốn The hormone Cure (tạm dịch: Trị liệu hormone) nồng độ hormone nữ estrogen sẽ ở mức thấp vào đầu kỳ kinh, và rồi tăng dần khiến testosterone tăng theo (vào khoảng ngày 3-Gyps). Lúc này bạn sẽ nhạy cảm hơn với các kích thích, đồng thời cũng thấy hứng thú với chuyện ấy hơn, đối với tuýp phụ nữ thích những điều mới mẻ, trải nghiệm chuyện ấy lúc này sẽ không gì bằng.

Vô số lợi ích không-tính-phí kèm theo

  • GIẢM ĐAU. Nếu bạn thường có những cơn đau bụng dữ dội trong kỳ kinh, thì bạn có tin vui đây. Ân ái trong thời gian này có thể đánh bay những cơn đau đó. Khi thăng hoa, cơ thể giải phóng oxytocin và dopamine cùng với các hormone endorphin có thể làm giảm các cơn đau liên quan đến kỳ kinh. Những hormone này thậm chí mạnh hơn bất kỳ loại thuốc giảm đau bán tại quầy khác.
  • BÔI TRƠN.Vào những ngày cuối của chu kỳ, máu kinh đã giảm bớt và phần lớn lượng dịch tiết là lớp tế bào thành tử cung. Lượng dịch này có thể đảm nhiệm chức năng bôi trơn thay thế dịch tiết âm đạo, nhờ đó làm tăng khoái cảm. Nếu bạn thường bị khô và phải dùng kem bôi trơn, kỳ kinh là cơ hội tốt để bạn quên tuýp kem hỗ trợ ấy đi.
  • GIẢM SỐ NGÀY HÀNH KINH. Tử cung co mỗi khi bạn thăng hoa. Mỗi cơn co như thế giúp tống bớt lượng máu kinh tồn đọng nhanh hơn là để nó tự chảy ra.

Điều quan trọng nhất: vui thì vui, an toàn vẫn phải trên hết

Theo phỏng vấn của tạp chí MensHealth.com, 44% đàn ông nghĩ rằng kỳ kinh là cơ hội để sex không bao cao su. Tuy nhiên vào một số chu kỳ, sự rụng trứng có thể trùng lắp với kỳ kinh (một số phụ nữ rụng trứng vào 5 ngày của kỳ kinh hoặc sau đó), vậy nên đừng vì chủ quan mà biến mình thành ông bố/bà mẹ bất đắc dĩ. Đồng thời các bệnh lây qua đường tình dục STD vẫn luôn chực chờ. Vậy nên đừng chủ quan, hãy luôn dùng các biện pháp bảo vệ.

Tips:

  1. Để tránh làm bẩn ga giường, có thể trải trước một tấm khăn trên giường hoặc đổi địa điểm sang nhà tắm. Đừng lo lắng khi bạn thấy ít máu màu sậm trong khi quan hệ, đó là lượng máu còn sót lại trong tử cung, nó hoàn toàn tự nhiên và bình thường.
  2. Nếu vẫn ngại bẩn, bạn có thể dùng bao cao su (loại cho nam hay nữ đều được) để dễ vệ sinh sau khi kết thúc. Mang bao cao su nữ còn giúp giảm lượng máu chảy trong khi quan hệ.
  3. Tư thế truyền thống: nữ nằm ngửa bên dưới, nam bên trên giúp giảm lượng dịch tiết hơn.

Đến đây bạn đã đủ kiến thức và hiểu biết cho việc tế nhị này rồi. Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp, đừng ép bản thân. Tuy nhiên nếu còn đang phân vân, lời khuyên là hãy thử đi. Theo một nghiên cứu tại Hà Lan, cảm giác thăng hoa với người yêu giúp vượt qua tâm lý ngại ngần, điều đó có nghĩa là một khi bạn bắt đầu, với một người mình yêu, sẽ chẳng còn cảm giác ngượng ngùng gì ở đây nữa đâu.

Gyps

Nguồn:

6 Things You Should Know About Having Sex During Your Period
http://www.womenshealthmag.com/sex-and-relationships/sex-while-menstruating
http://www.bustle.com/articles/58808-7-reasons-to-have-sex-on-your-period-because-the-health-benefits-certainly-outweigh-any-mess

Bài viết gợi ý

Tao nghĩ mày béo đấy!

Bài viết này nói về một thuyết được gọi là thành thật trọn vẹn. Nó …

Tiêu chí cho nội dung của Ăn Táo

1. Tư duy: Câu hỏi đầu tiên luôn là mình viết bài này cho ai …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *