14/12/2018

Tết không thể thiếu món gà

Tết đến xuân về, hết ăn lại chơi, bài ca về tăng cân lại được cất cao hơn bao giờ hết! Trong mâm cơm mỗi gia đình vào ngày Tết hầu hết đều có món gà, nhất là Gà luộc. Nếu ăn mãi một món gà luộc thì sẽ rất ngán phải không? Mọi người hãy cùng Ăn Táo điểm danh vài công thức đơn giản với nguyên liệu là thịt gà, để đem lại một hương vị mới cho mâm cơm ngày sum họp nhé! Món ăn vừa ngon lại ít béo, thật quá tuyệt vời!

Tại sao nên ăn thịt gà?

Không phải ngẫu nhiên gà là món ăn phổ biến trên thê giới, loại thịt này có rất nhiều dinh dưỡng đấy nhé!

Ăn táo

Thịt gà nạc, ít béo, giàu protein, giúp cơ bắp phát triển. Nó còn rất giàu calcium tăng cường sức khỏe cho xương. Vitamin B6, omega 3 trong gà rất tốt cho tim mạch. Ngoài ra nó còn giảm việc tạo đờm, đau họng, cảm cúm và giảm đau tự nhiên, cải thiện tâm trạng, giúp ngủ ngon.

Một vài công thức thú vị cho ngày Tết

 Không chỉ với người Tây phương, trong mâm cơm tất niên, mâm cúng giao thừa… của Việt cũng không thể bỏ qua món gà. Để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, bạn hãy thử một vài sáng tạo để món gà hấp dẫn hơn. Với một số cách chế biến sau đây, bạn không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết mà còn hạn chế việc tăng cân tối đa nữa đấy!

Ăn táo

Súp gà ngô ngon ngọt

Trong bắp ngô chứa nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già, đồng thời vi khuẩn giúp chuyển hóa chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn, cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột. Nhờ vậy mà ngô giúp làm giảm các nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vì thế, sự kết hợp giữa thịt gà và bắp ngô sẽ một sự chọn lựa không tồi trong thực đơn ngày Tết của bạn.   

  • Chuẩn bị:

240g thịt gà băm nhỏ (xé nhỏ) đã nấu chín

240g hạt ngô ngọt đã nấu chin

960g thịt gà phần thân

1 lòng trắng trứng, khuấy nhẹ

50g hành tươi cắt nhỏ

1 muỗng bột ngô

Hạt tiêu theo khẩu vị

Ăn táo

  • Thực hiện

Đun sôi phần thịt thân gà. Thêm thịt gà xé nhỏ và ngô. Hòa tan bột ngô trong 1/4 chén nước. Đổ vào nồi, khuấy liên tục để thức ăn không bị vón lại. Đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm hành lá và hạt tiêu. Hãy để sôi lăn tăn trong 5-7 phút. Đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi và khuấy liên tục. Tắt bếp ngay sau khi lòng trắng trứng chín. Trang trí với lá rau mùi/miếng gà/hạt ngô. Ăn nóng.

Salad gà phủ dừa thơm nức

Trong những ngày xuân, ăn quá nhiều chất đạm trong thịt, cá… đôi khi sẽ gây ngán và gây ra các tác dụng phụ. Món ăn salad gà phủ dừa không chỉ cung cấp chất đạm từ thịt gà, lại cân bằng dinh dưỡng nhờ việc bổ sung vitamin từ rau xanh. Bên cạnh đó, cùi dừa còn rất hữu ích trong việc giảm cân, vì nó có chứa axit béo chuỗi ngắn và trung bình cso tác dụng giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể. Do vậy, bạn đừng ngần ngại mà hãy thử ngay món ăn tuyệt vời này nhé!

        Ăn táo

  • Chuẩn bị:

4 miếng lớn thịt ức gà đã lọc bỏ da và xương

240g rau trộn salad hoặc rau bina

120g cùi dừa

120g bột hạnh nhân

2 quả trứng

3 thìa dầu dừa tinh khiết

2 thìa dầu ô liu

2 thìa nước cốt chanh

Muối và tiêu

  • Thực hiện:

Cắt phần da còn lại hoặc phần thịt trắng từ ức gà. Rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô hoặc để ráo nước. Thái thịt gà thành các phần dài khoảng 1 đến 2,5 cm. Đặt sang một bên. Trộn đều hỗn hợp cùi dừa, bột hạnh nhân, muối và hạt tiêu. Đánh trứng đều và nhẹ tay trong một bát khác.

Nhúng thịt gà vào trứng, sau đó lăn trong hỗn hợp trước đó. Đun nóng dầu dừa trên chảo với lửa vừa. Cho gà vào xào cho đến khi bên ngoài có màu nâu vàng, bên trong là không còn màu hồng. Tắt bếp, đổ thức ăn ra đĩa trên một phần rau trộn. Thêm dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vừa ăn.

Kiết Tường

Nguồn:

http://healthmeup.com/news-healthy-living/5-reasons-why-you-must-include-chicken-in-your-diet/30557

http://healthmeup.com/photogallery-recipes/low-fat-chicken-recipes-indian-style/30795/19

http://healthmeup.com/photogallery-recipes/low-fat-chicken-recipes-indian-style/30795/2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *